GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

August's Lost Coast & Green Flash

Ngày:21/08/2018 lúc 15:07PM

CRAFT BEER, PHONG CÁCH MỚI CỦA NGƯỜI SÀNH BIA

Craft bia (hay còn gọi là bia thủ công) là một khái niệm mới đối với những ai chưa sành về thức uống có cồn. Thế nhưng ngược lại, đối với những “tín đồ về bia” thì chắc hẳn khác. Họ yêu bia và có kiến thức nhất định về bia để hiểu rõ độ thơm ngon, độc đáo của những loại craft bia ấn tượng này.

Hơn thế nữa, bạn sẽ không thể nào từ chối thưởng thức ly bia tiếp theo nếu đã từng một lần thử qua loại bia thủ công này. Vậy, bia thủ công / craft beer có điều gì mà thú vị đến thế ? Nếu bạn vẫn còn khá xa lạ với loại bia này, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Lấy sáng tạo làm công thức

Craft beer hay còn gọi là bia thủ công, là những loại bia được ủ hay sản xuất tại các xưởng ủ bia có sản lượng nhỏ, thường là những xưởng sản xuất hoạt động độc lập, và áp dụng quy trình ủ bia truyền thống, kết hợp với những nguyên liệu đa dạng để tạo hương vị riêng biệt. Các bạn đã bao giờ nếm thử bia vị café, vị táo hay những hương vị thơm ngon kỳ lại mà ngay cả những người sành bia cũng chưa bắt gặp bao giờ. Đấy chính là điểm đặc biệt nhất. Bởi vì được sản xuất thủ công, cùng với đó là quá trình pha chế hương liệu theo hơi hướng freestyle của những nghệ nhân nên Craft Beer thực sự khiến người uống luôn bất ngờ.

Trên thế giới, các xưởng craft beer xuất hiện đầu tiên tại châu Âu, rồi lan sang châu Mỹ và ngày nay đã trở nên khá phổ biến tại Nhật, Thái Lan và các nước châu Á lân cận.

Mỗi xưởng ủ bia đem  đến cho người nếm những hương vị độc đáo với công thức của riêng mình, được phát triển bởi những “brewmaster” (thợ ủ bia chính). Bia thủ công là sự kết hợp khéo léo từ nguyên liệu truyền thống và sự sáng tạo trong quá trình ủ bia, lên men rồi kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng theo từng vùng miền, từng khẩu vị đã tạo nên sự khác biệt.

Các chuyên gia ẩm thực cho rằng quá trình ủ bia có nhiều điểm tương đồng với quá trình làm rượu vang, vì thế việc thưởng thức loại bia này cũng sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu bạn dành thời gian tìm hiểu và trải nghiệm.

Lấy nghệ thuật và đam mê làm cốt lõi

Một yếu tố không kém phần quan trọng khác giúp phân định craft beer là yếu tố nghệ thuật từ truyền thống. Nghệ nhân làm bia thủ công là những nghệ nhân truyền thống, với kiến thức và quy trình ủ bia từ hàng trăm năm trước, họ sẽ tìm cách kết hợp nhiều loại hương liệu với sự phá cách để mang tới cho người uống hương vị của sự bất ngờ.

Để có thể nếm thử craft beer, bạn phải sẵn sàng trải nghiệm  và cảm nhận những hương vị kỳ lạ của đủ loại craft beer khác nhau, vì trên thực tế, các lò sản xuất bia luôn thử nghiệm, luôn mong muốn sáng tạo các loại bia mới. Cái hồn, cái cốt của craft beer là ở chỗ đó. Dù cho bia có thuộc dòng nào: trắng, vàng, nâu, đỏ… thì số lượng sản xuất cũng sẽ giới hạn để luôn đảm bảo được tính mới lạ, luôn đảm bảo được nghệ thuật và sự sáng tạo trong từng giọt bia

Các nghệ nhân làm craft beer luôn đầy ắp cảm hứng sáng tạo nên thích sử dụng nguyên liệu mới phối hợp với hoa bia, lúa mạch, lúa mì để làm thử những mẻ bia mới lạ. Bạn đã thử nếm bia thủ công có mùi chanh, bia có hương và vị bưởi, bia có vị cay cay đầu lưỡi hay bia tràn ngập mùi mật ong và bia tỏa mùi cà phê?

Hiện nay, với 2 dòng Craft Beer là Lost Coast và Green Flash, Craftbrew của Golden Gate rất hi vọng có thể mang lại những hương vị bia mới mẻ và tuyệt hảo nhất cho quý khách.

Green Flash là thương hiệu bia đến từ San Diego với các dòng IPA, Kicker.. Còn Lost Coast là thương hiệu nổi tiếng ở Bỉ với cách ủ bia truyền thống kết hợp các hương liệu mới lạ.

Đặt mua và nếm thử ngay 2 dòng bia mới lạ này tại các điểm Vuvuzela trên Hà Nội. Hotline: 0966 521 900

Lưu Hoàn
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

    Craftbrew.vn

    Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

    Are you over 18?