GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

Tổng hợp chi tiết nhất dòng bia 9 độ có tại Craftbrew

Ngày:19/06/2020 lúc 21:37PM


Trên thị trường ngày nay có rất nhiều dòng bia khác nhau. Có cả bia được sản xuất trong nước và bia nhập từ nước ngoài về. Yếu tố quan trọng hàng đầu khi người ta muốn lựa chọn một loại bia đó là dựa vào nồng độ bia. Nồng độ bia cũng có nhiều mức độ khác nhau tùy vào từng loại. Dưới đây sẽ là những kiến thức về nồng độ cồn của bia và những dòng bia 9 độ hiện đang có tại Craftbrew. 

Nồng độ cồn của bia là gì?

Bia được xem là một trong những loại đồ uống không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc của gia đình, bạn bè. Mọi người sẽ thường có xu hướng lựa chọn loại bia mà mình đã từng uống mà thấy hợp vị. Hoặc đơn giản là chọn những loại bia theo thương hiệu đang nổi trên thị trường. 

Tuy nhiên, quan trọng nhất có lẽ phải nhắc đến khi chọn bất kỳ loại bia nào đó là nồng độ cồn. Bởi nồng độ cồn cũng có nhiều mức độ khác nhau. Bạn nên biết loại mình định uống có nồng độ là bao nhiêu. Điều này giúp cho việc kiểm soát tốt hơn tránh tình trạng uống quá nhiều, dẫn đến mất tỉnh táo. 

Nồng độ cồn của bia chính là số đo hàm lượng cồn (hay còn gọi là ethanol) có trong bia. Nồng độ được tính dựa theo phần trăm thể tích. Độ cồn sẽ được tính dựa theo số ml ethanol nguyên chất ở trong 100ml dung dịch dưới nhiệt độ 20 độ C. 

Nồng độ cồn trong các dòng bia hiện nay

Tùy vào từng loại bia mà có mức nồng độ cồn khác nhau. Các loại bia phổ biến trên thị trường hiện nay sẽ có mức độ cồn từ 1 đến 12%. Mức độ vừa phải được sử dụng nhiều nhất là khoảng 5%. Những loại bia ít cồn hoặc không cồn sẽ có độ cồn ở mức từ 0.05 đến 1.2% 


>>> Nồng độ các loại bia nhập khẩu tại Việt Nam

Các dòng bia 9 độ tại Craftbrew

Bia 9 độ được xếp vào những loại bia có nồng độ cồn ở mức tương đối cao. Dưới đây là một vài dòng bia trong mức từ 8 – 9 độ hiện đang có tại Craftbrew mà bạn có thể tham khảo. 

Bia West Coast IPA

Dung tích bia trong mỗi chai là 355ml, nồng độ cồn là 8.1%. West Coast IPA được coi là một loại bia mang tính chuẩn mực. Trong quá trình nghiên cứu và sản xuất bia họ đã tìm ra được hương vị tuyệt vời. Hương vị mang tính biến hóa đó đến từ loài hoa mang tên houblon. 

Simcoe houblon là loài hoa mang hương vị nhiệt đới và vị quả nho. Kết hợp với Columbus để tạo vị cay và Centennial chính là vị quả thông. Thêm một chút vị cam quýt cùng hương hoa Cascade. Tất cả những hương vị này hòa quyện lại với nhau để tạo nên một loại bia tuyệt hảo.

Bia West Coast IPA – Thuộc dòng bia 9 độ tại Craftbrew

Bia Winter Braun 

Loại bia này có mức nồng độ cồn là 8%. Winter Braun được xem là phiên bản đặc biệt hơn, mạnh hơn so với những hương vị đặc trưng cùng loại. Loại bia này đặc biệt ngay từ cách sản xuất. Bia được ủ dưới thời tiết mùa đông, nhất là khi đêm trở lạnh. Có lẽ chính vì vậy mà chữ “winter” được xuất hiện ngay trong tên gọi của sản phẩm này. 

Bia được ủ bằng mạch nha nhạt của Mỹ cùng hỗn hợp mạch nha caramel và socola. Cuối cùng cho ra một sản phẩm với hương vị trọn vẹn, đặc biệt là hương thơm từ socola. Winter Braun sau đó được cho thêm một chút vị cay độc đáo đến từ hoa bia Saaz. Loài hoa đặc biệt này được trồng tại Cộng hòa Séc. 

Bia Winter Braun có hương socola

Trên đây là những thông tin về nồng độ bia cũng như các dòng bia 9 độ có tại Craftbrew. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin thú vị cho bạn. 


>>> Phân biệt nhập khẩu giả và bia xịn

craft beer
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

    Craftbrew.vn

    Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

    Are you over 18?