GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

Những điều thú vị bạn chưa biết về bia rượu không cồn

Ngày:20/06/2020 lúc 15:39PM

Các anh đặc biệt những ai hay uống bia rượu, họ thường kỳ thị bia không độ cồn. Uống bia mà không cồn uống làm gì? Nhưng liệu nó có đáng bị như vậy. Bia rượu không cồn mang một hương vị độc đáo riêng và đáng để thử. Hãy cùng tìm hiểu về bia rượu không cồn ngay nào.

Bia rượu không cồn

Khái niệm về bia rượu không cồn

Độ cồn của bia 

Để hiểu được khái niệm về loại bia rượu không cồn. Trước hết hãy cùng tìm hiểu qua về nồng độ cồn của bia. 

Nồng độ cồn có trong bia được tính theo chỉ số hàm lượng ethanol có trong bia. Tùy từng loại bia sẽ có những chỉ số nồng độ cồn khác nhau từ 1-12%. Và các loại bia được gọi là bia ko cồn sẽ có nồng độ cồn từ 0.05 – 1.2%.

Bia rượu không cồn

Bia rượu không cồn không còn là một khái niệm gì mới mẻ trong thế giới đồ uống bia rượu. Bia ko cồn là một loại đồ uống giống bia nhưng có nồng độ cồn cực thấp. Như đã nói ở trên nó chỉ rơi vào khoảng 0.05-1.2%. Và loại bia này đặc biệt được hội chị em ưa thích với nhiều hương vị trái cây ngọt và dễ uống. 

Cách thức sản xuất bia không cồn

Cách làm bia không độ cồn có khác gì so với cách sản xuất bia bình thường không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay dưới đây

Nồng độ cồn trong bia rượu không cồn chỉ từ 0.05-1.2%

Quá trình làm bia rượu loại không cồn sẽ giống với quá trình làm bia bình thường ngay ở những giai đoạn đầu tiên. Sau khi quá trình làm bia có cồn được hoàn tất. Thì bia không độ cồn sẽ  bước vào quá trình tách, loại bỏ cồn

Cồn có nhiệt độ sôi thấp hơn nước. Vậy nên để loại bỏ cồn bia cần phải sử dụng nhiệt. Bia đã được hoàn tất lên men sẽ được tiến hành đun nóng và phải giữ đúng ở nhiệt độ đó cho tới khi bia chỉ còn độ rượu là 0.5. Đến bước này, vị của bia sẽ bị thay đổi do nhiệt độ làm thay đổi vị của các nguyên liệu đã được nấu trước đó.  

Ngày nay để hạn chế việc hương vị của bia bị thay đổi sau khi tách cồn. Các nhà làm bia đã sử dụng phương pháp chưng cất chân không. Thay đổi áp suất của không khí, giảm nhiệt độ sôi của rượu xuống 50 độ C. Theo nghiên cứu thì ở mức nhiệt độ này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới mùi vị của bia. 

Sau khi đã được tách cồn, các nhà sản xuất sẽ bơm CO2 vào trong thành phẩm để tạo lên bọt bia. Họ sẽ không cho đường vào bới nó sẽ làm quá trình tự lên men diễn ra và nồng độ cồn sẽ bị tăng lên. 

Tại sao bia không cồn đáng để thử và trải nghiệm

  • Bia rượu không cồn thường có hương vị nhạt, không có bị đắng đặc trưng. Loại bia rượu dòng không cồn thường có nhiều vị trái cây chua chua ngọt ngọt, dễ uống. Phù hợp với khẩu vị của đa số phái nữ hoặc những ai ưa thích vị trái cây và sự ngọt ngào

Lượng carb trong bia không cồn thấp hơn bia thông thường

  • Ngoài sự khác nhau về nồng độ cồn. Các loại bia và rượu không cồn thường giống nhau về hàm lượng calo, protein, chất béo,… nhưng lại có sự chênh lệch đáng kể về hàm lượng carb có trong bia. 

Dư thừa lượng carb là một phần nguyên nhân khiến các bạn bị thừa cân, thừa mỡ. Vậy nên khi ăn kiêng, thèm lắm một cốc bia mát lạnh. Bia rượu dòng không cồn chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho các bạn cái nhìn đúng hơn về bia rượu loại không cồn. Cũng như giải đáp được cho những bạn thắc mắc tại sao bia lại không có cồn được. Craftbrew.vn cũng có rất nhiều những loại bia ko cồn phù hợp với những bạn dị ứng với cồn, các anh, các chị muốn thưởng thức loại bia rượu không cồn của Craft Brew Beer Shop. 


>>> Tổng hợp dòng bia 5 độ tại Craftbrew chi tiết nhất!

craft beer
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

    Craftbrew.vn

    Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

    Are you over 18?