GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

Bia uống không say - Bia cứu cánh đàn ông xuất hiện tại Tp. Hồ Chí Minh

Ngày:19/06/2020 lúc 21:42PM

Trên các bàn tiệc việc sử dụng quá nhiều bia rượu khiến bạn cảm thấy đau đầu, choáng váng. Bạn sẽ không đủ tỉnh táo để làm một việc gì đó. Tất cả những nguyên nhân này là do nồng độ bia của những loại bạn uống quá cao. Đó là lý do mà hiện nay trên thị trường có xuất hiện rất nhiều loại bia uống không say. Loại này còn được gọi là bia không có nồng độ cồn. Hãy cùng Craftbrew tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Bia uống không say - Bia không độ cồn là gì? 

Bia không độ cồn là những loại bia sẽ không có chứa cồn. Nếu có thì lượng cồn đó cũng cực kỳ thấp và không đáng kể. Loại bia này thường được các chị em phụ nữ lựa chọn nhiều. Hoặc là những cánh đàn ông không uống được nhiều bia cùng nồng độ cao. Bia không cồn cũng là một lựa chọn đúng đắn cho những ai cần một sự tỉnh táo, nhất là khi lái xe. 

Bia uống không say – Loại bia cứu cánh cho đàn ông

Đặc điểm của loại bia uống không có cồn

Đây là một loại đồ uống được lên men và có truyền thống lâu đời. Giá trị dinh dưỡng của thức uống này khá cao, mùi vị thơm ngon. Một số những chất bổ dưỡng có trong bia không độ như: 

 • Chất đạm: đặc biệt phải kể đến đạm hòa tan, có chiếm khoảng từ 8 đến 10% chất tan. Gồm có: protein, peptit và amino acid
 • Glucid ở dạng glucid tan trong đó 70% là dextrin, pentosan
 • Vitamin có B1, B2, PP, chất khoáng cùng một số chất tạo hương thơm đặc trưng

Bên cạnh đó, bia không độ còn có CO2 vì vậy khi rót chúng thường tạo ra nhiều bọt. Bọt được coi là một điểm đặc trưng riêng, là đặc tính ưu việt của bia. Những phân tử của bọt CO2 có công dụng làm giảm cơn khát, thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhanh. 

Ngoài khả năng đáp ứng được nhu cầu giải khát. Nếu biết cách uống và uống một lượng bia không cồn phù hợp sẽ rất tốt cho sức khỏe. Giúp bạn ăn ngon hơn, dễ tiêu hóa và giảm mệt mỏi. Đây cũng là nguyên nhân khiến bia nói chung và bia không cồn nói riêng luôn được rất nhiều người yêu thích. 

Bia có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Thuộc tính của bia không cồn

Phần lớn các chất hòa tan có trong bia là những chất đi vào dịch đường khi quá trình nấu diễn ra. Đó là đường và Protid hoặc là những sản phẩm do dự phân hủy của chúng tạo thành. Nhwungx chất hòa tan chủ yếu đó là:

 • Mantoza, Glucoza, Fructoza, Hydrate cacbon và Dextrin. Ngoài ra còn có các protein cùng những sản phẩm phân hủy của chúng: Alumina, Protein, Peptide và Acid amin
 • Những chất khoáng có muối như Kali, Natri, Phốt pho, Canxi và Mangan
 • Vitamin như B1, B2, B5, B8, B12
 • Các chất đạm và CO2 dưới dạng tự do và liên kết
 • Bên cạnh đó, trong bia không cồn còn có những chất hòa tan khác. Chúng được hình thành khi quá trình lên men được diễn ra như Acid lactic, Glycerin,… Tất cả sự kết hợp này đem lại một giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị thực phẩm rất lớn cho các sản phẩm bia. 

Ngoài CO2 ra, trong bia còn có vị đắng đến từ hoa Houblon. Đây cũng là một hương vị đặc trưng trong những sản phẩm bia tại Craftbrew. Mùi thơm từ loài hoa này đem lại một hương vị trọn vẹn, giá trị cảm quan tốt. Những chất hòa tan có trong bia cũng rất dễ dàng hấp thụ. Và hầu như những chất này cơ thể đều có thể sử dụng được( khoảng 95%).

Là thức uống tuyệt vời gồm nhiều chất hòa tan

Trên đây là những thông tin về loại bia uống không say hiện đang có mặt trên thị trường ngày nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho những ai đang lo lắng khi phải tìm kiếm một loại bia không cồn cho các bữa tiệc. 


>>> Tổng hợp chuỗi bia sành điệu Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ

craft beer
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

  Craftbrew.vn

  Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

  Are you over 18?