GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

3 điều thú vị về bia vị trái cây có thể bạn chưa biết!

Ngày:20/06/2020 lúc 13:18PM

Khác với những loại bia thượng hạng, bia trái cây mang một hương vị ngọt ngào, hương thơm thoang thoảng, rất phù hợp cho phái nữ nhâm nhi, thưởng thức. Đây là một dòng bia được ưa chuộng nhất hiện nay bởi mang một hương vị rất đặc trưng, khó mà cưỡng lại được. Vậy bia vị trái cây có điều gì thú vị mà lại cuốn hút người khác như thế?

Bia vị trái cây có nguồn gốc từ đâu?

Bia vị trái cây không chỉ được chế biến theo quy trình thông thường như những dòng bia khác mà chúng còn được kết hợp thêm những hương vị ngọt ngào, thơm ngon của trái cây. Đây được xem là một trong những sáng tạo rất độc đáo của người Bỉ - cây cổ thụ của ngành công nghiệp sản xuất bia hơi.

Ngành công nghiệp bia hơi của Bỉ được ví như một cây đại thụ với nhiều nhánh, mỗi nhánh đó lại được phân ra thành nhiều nhánh nhỏ khác nhau. Sự phát triển của bia trái cây ở Bỉ cũng đa dạng như thế. Hiện nay, đã có hơn 350 loại bia với nhiều hương vị khác nhau được ra mắt để đáp ứng nhu cầu của mọi thực khách.

Bia trái cây có nguồn gốc từ đâu

Với sự phát triển máy móc, công nghệ trong thời gian tới, chắc chắn bia vị trái cây của Bỉ sẽ không dừng lại ở con số 350. Điều này khiến nhiều người mong đợi để thưởng thức những mùi vị khác biệt, độc đáo hơn nữa.

Quá trình làm bia vị trái cây được diễn ra như thế nào?

Bia mix hoa quả thường được chế biến từ những loại quả cứng như: cherry, táo, đào,... Đồng thời, những loại quả như dứa, xoài, dừa,.... cũng được cho vào nguyên liệu để ủ bia. Về cơ bản, ủ bia sẽ được thực hiện theo quy trình thông thường, chỉ xảy ra sự khác biệt ở bước lên men bia. 

Ở trong giai đoạn này, trái cây sẽ được thêm vào. Những tinh chất có trong trái cây sẽ được chiết xuất và lên men cùng với bia. Nguyên liệu được sử dụng có thể là trái cây tươi hoặc là trái cây đóng hộp.

Quy trình làm bia trái cây

Trong quá trình lên men, có một điều cần lưu ý chính là trái cây cần phải được thanh trùng. Sau đó, chúng sẽ được thái bỏ vỏ, ép hoặc nghiền rồi đựng vào trong sparging bag. Dịch đường sẽ được đun trong vòng 10 phút và sau đó đặt túi ngâm trái cây vào. Nước sẽ được thêm vào túi ngâm sau khi dịch đường được cho vào thùng lên men.

Dù có quy trình sản xuất phức tạp, nhưng giá bia hoa quả cũng rất vừa phải, phù hợp với mọi đối tượng. Đây cũng là một thức uống rất được ưa chuộng ở Bỉ và được rất nhiều người “nghiện”, yêu thích.

Cách uống bia vị trái cây đúng chuẩn

Để có thể nhâm nhi, thưởng thức bia trái cây đúng vị Bỉ, chúng ta cần phải uống chậm rãi mà không được vội vàng, cụ thể là:

  • Khi uống, chỉ nên uống từng ngụm vừa phải để cảm nhận vị bia lẫn hương vị hoa quả thấm dần vào đầu lưỡi.
  • Cần dùng cả tâm hồn để thưởng thức, cảm nhận bia trái cây của Bỉ
  • Phong thái uống không được suồng sã mà phải thật từ tốn, chậm rãi để cảm nhận.

Cách thưởng thức bia vị trái cây

Bên cạnh đó, khi uống, chúng ta cần chuẩn bị chiếc cốc sao cho phù hợp với từng loại bia. Bia uống nên được ướp lạnh. Và đặc biệt, tuyệt đối không được uống bia trái cây chung với đá. Theo quan niệm của người Bỉ, đây là một điều hết sức tối kỵ, vì đá sẽ làm loãng đi hương vị nguyên chất, mùi thơm kỳ diệu của bia.

Đồng thời, khi thưởng thức, nên cầm chắc vào đáy và đuôi cốc. Không nên đặt bàn tay vào thân cốc, vì điều này sẽ khiến nhiệt độ của bia nguội nhanh, không được ngon. Đối với người Bỉ, việc thưởng thức bia được xem là một quy chuẩn để thể hiện sự tôn vinh và tôn trọng tuyệt đối với tinh hoa của cả đất nước.

Trên đây là 3 điều vô cùng thú vị về bia vị trái cây mà bạn không thể bỏ qua. Để thưởng thức đúng vị bia, bạn cần phải thực hiện đúng cách. Điều này sẽ khiến bia thêm ngon hơn, đồng thời thể hiện sự tôn trọng với những người đã kỳ công sản xuất. Cuối cùng, cảm ơn mọi người vì đã tham khảo bài viết này nhé!


>>>  Bạn đã biết bia hoa quả nước nào ngon nhất thế giới?

craft beer
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

    Craftbrew.vn

    Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

    Are you over 18?