GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

Tìm hiểu chi tiết nhất về giá bia Việt Nam đang bán trên thị trường!

Ngày:20/06/2020 lúc 14:38PM

Cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có loại thức uống giải khát có cồn nào cạnh tranh lại bia. Theo ước tính, bia chiếm hơn 90% số lượng nước uống có chứa cồn được bán ra hằng năm trên thị trường Việt Nam. Điều này cho thấy nước ta là một thị trường tốt để ngành bia phát triển. Giá bia Việt Nam cũng không quá cao so với những loại bia được được nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, gần đây giá của loại thức uống này đã có sự dao động và giảm nhẹ.


>>> Điểm qua một số thông tin về thị trường bia Việt Nam những năm gần đây


Gia-bia-Viet-Nam-giam-nhe-dau-nam-2020

Top những loại bia được yêu chuộng nhiều nhất Việt Nam

Mỗi loại bia đều có một hương vị và phong cách riêng. Tùy vào sở thích, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một loại bia ưng ý nhất để sử dụng. Hiện tại trên thị trường Việt Nam có hơn 10 loại bia, chưa kể bia được nhập khẩu từ nước ngoài. Sau đây là một vài sản phẩm bán chạy nhất thị trường bia Việt Nam trong những năm gần đây:

Bia Tiger

Bia Tiger với biểu tượng con hổ mạnh mẽ, chỉ mới quan sát từ mẫu mã bên ngoài thì loại bia này cũng được đánh giá cao nhờ thiết kế đơn giản nhưng hết sức sang trọng. Bia Tiger mang hương vị của hoa bia ngọt nhẹ với nồng độ cồn 4.5% phù hợp với mọi đối tượng. Với thành phần vitamin B5, B3 loại bia này giúp cơ thể tái tạo tế bào và giảm nguy cơ ung thư ruột. 

Bia 333 

Có thể nói bia 333 là một trong những loại bia được ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Với hương vị bia truyền thống, hơi đắng nhưng đậm đà. Loại bia này thích hợp đối với những bạn nam hoặc khách hàng có tửu lượng cao. Nồng độ của bia 333 khoảng 5.3%, cao hơn so với những loại bia khác như Sài Gòn, Hà Nội Beer,v.v. 

Bia 333 mang hương thơm của lúa mạch và ngũ cốc nên khi uống vào rất kích thích vị giác. Do đó, phái nam thường lựa chọn loại bia này trong những cuộc nhậu cùng người thân, bạn bè. Mặt khác, giá bia 333 thuộc mức trung bình, phù hợp với điều kiện của phần lớn dân số Việt Nam.

Bia Heineken 

Trong thị trường bia Việt Nam không thể không nhắc đến bia Heineken. Đây là một loại bia được đánh giá cao về cả mặt chất lượng và mặt thẩm mỹ tinh tế. Với thiết kế đơn giản nhưng màu sắc, biểu tượng, mẫu mã của loại bia này luôn thu hút ánh nhìn của mọi người. Điều mang lại sự khác biệt trong chính hương vị của bia Heineken chính là nguyên liệu. Nhờ có men A – Yeast mà vị bia trở nên dịu nhẹ nhưng vô cùng hấp dẫn. 


Heineken-co-huong-vi-ngot-tu-nhien

Bia Sài Gòn

Thương hiệu bia Sabeco nổi tiếng với bia Sài Gòn ủ lên men lâu ngày. Nếu bạn không uống được loại bia đậm đà, có vị đắng nhưng cũng không thích loại bia quá nhẹ thì bia Sài Gòn là lựa chọn lý tưởng. Phần lớn phái nữ đều lựa chọn loại bia này vì vị bia khá dễ uống. Mặt khác, loại bia này có giá tiền tương đối thấp trong bảng thống kê giá bia Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 

Giá bia Việt Nam năm 2020

Đầu năm 2020, giá bia Việt Nam có sự thay đổi nhẹ, cụ thể giá bia giảm hơn so với những năm trước. Cụ thể:

Đối với bia chai

 • Bia Hà Nội 450ml: 160.000 VNĐ/két/20 chai.
 • Bia Sài Gòn xanh 330ml: 220.000 VNĐ/20 chai.
 • Bia Trúc Bạch 330ml: 340.000 VNĐ/két/24 chai.
 • Bia Heineken 330ml: 330.000 VNĐ/két/24 chai.


Thung-bia-333-bao-nhieu-tien

Đối với bia lon

 • Bia Tiger 330ml: 320.000 VNĐ/thùng.
 • Bia Sài Gòn Lager 330ml: 220.000 VNĐ/thùng.
 • Bia Heineken 330ml: 380.000 VNĐ/thùng.
 • Bia 333 Export 330ml: 226.000 VNĐ/thùng.

Ngoài ra, còn có một số loại bia khác cũng có sự thay đổi về giá bán nhưng không nhiều. Nhìn chung, giá bia Việt Nam giới hạn từ 200.000 – 400.000 VNĐ đối với một thùng. Giá bán này tương đối hợp lý đối với điều kiện kinh tế chung của người dân Việt Nam. 

Thị trường bia Việt Nam khá năng động với sự đa dạng về thương hiệu cũng như đông đảo người tiêu dùng. Đồng thời, giá bia Việt Nam tương đối ổn định, không có sự thay đổi quá nhiều về giá bán nhưng chất lượng ngày một cao hơn.


>>>  Góc chia sẻ: Bia nhập khẩu đắt nhất Việt Nam có thể bạn chưa biết

craft beer
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

  Craftbrew.vn

  Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

  Are you over 18?