GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

Nồng độ bia cao nhất là bao nhiêu độ bạn đã biết chưa?

Ngày:19/06/2020 lúc 22:03PM

Trên thị trường bia ngày nay có rất nhiều loại bia khác nhau. Có thể là bia nội địa trong nước hoặc là bia được nhập khẩu. Một yếu tố quan trọng khi người ta quyết định chọn một loại bia nào đó chính là nồng độ cồn. Vậy bạn có biết nồng độ bia cao nhất là bao nhiêu hay không? Hãy cùng Craftbrew tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Nồng độ bia là gì? 

Ngày nay bia được coi là một món đồ uống có mặt ở khắp mọi nơi. Từ trong các bữa tiệc của gia đình, bạn bè cho tới những quán ăn lớn nhỏ. Để lựa chọn một loại bia phù hợp cho những bữa ăn thường người ta sẽ chọn những loại bia đã từng uống. 

Họ chọn chỉ đơn giản là thích loại bia đó, cảm thấy hợp vị. Ngoài ra thương hiệu cũng là yếu tố để người ta chọn bia. Tuy nhiên quan trọng nhất có lẽ sẽ là phụ thuộc vào nồng độ cồn nữa. Dưới đây sẽ là tổng hợp nồng độ cồn của những loại bia trên thị trường Việt Nam hiện nay. 

Nồng độ bia chính là chỉ số đo hàm lượng cồn (hay còn gọi là ethanol) có ở trong bia. Đơn vị được tính theo phần trăm thể tích. Nồng độ bia được tính dựa theo số ml ethanol nguyên chất ở trong 100ml dung dịch dưới nhiệt độ 20 độ C. 

Tùy vào từng loại bia mà có thể chứa từ 1 – 12% cồn. Mức độ thường được sử dụng nhiều sẽ là khoảng 5%. Những loại bia ít cồn (hay còn gọi là bia không cồn, bia không độ cồn) sẽ có mức độ khoảng từ 0.05 đến 1.2%.

Những loại có nồng độ bia cao nhất tại Craftbrew

Hiện nay tại Craftbrew có rất nhiều loại bia, dưới đây sẽ là 3 loại có nồng độ cao nhất bao gồm: Bia West Coast IPA, Bia Soul Style IPA, Bia Indica IPA. Cụ thể như sau

Bia West Coast IPA 

Dung tích chai là 355ml và nồng độ cồn là 8.1%. West Coast IPA được coi là một loại bia mang tính chuẩn mực. Trong quá trình nghiên cứu và sản xuất bia họ đã tìm ra được hương vị tuyệt vời. Hương vị mang tính biến hóa đó đến từ loài hoa mang tên hublon. 

Simcoe hublon là loài hoa mang hương vị nhiệt đới và vị quả nho. Kết hợp với Columbus để tạo vị cay và Centennial chính là vị quả thông. Thêm một chút vị cam quýt cùng hương hoa Cascade. Tất cả những hương vị này hòa quyện lại với nhau để tạo nên một loại bia tuyệt hảo. 

Bia West Coast IPA

Bia Soul Style IPA

Dung tích bia là 355ml và nồng độ cồn là 6.5%, bia được sản xuất tại USA. Những người nghệ nhân nấu bia tại Green Flash đường như đã đạt tới trình độ đỉnh cao của nghệ thuật nấu craft beer. Họ dùng tất cả những sự nỗ lực của mình, tính toán để tạo ra một loại bia có chất lượng. Tốt hơn rất nhiều so với những phiên bản thông thường của hãng. 

Các hương vị của Citra, Simcoe, Cascade sẽ được xếp lớp chồng lên nhau theo từng tầng thưởng thức. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn các hương vị nhiệt đới như vị cam, xoài chín. Thêm chút hương hoa giúp đánh thức vị giác và tâm hồn bên trong bạn.

Soul Style IPA với nồng độ bia 6.5%

Bia Indica IPA

Bia có dung tích chai là 355ml, nồng độ cồn là 6.5%, được xuất xứ tại USA. Bia có hương vị đặc trưng của hoa hublon. Bia Indica IPA được coi là tác phẩm đặc biệt, con cưng của nhà Lost Coast. Bia được cân bằng nồng độ cồn chuẩn, phù hợp cho những ai thích cảm giác mạnh.

 Sản phẩm có vị đắng của hoa hublon Columbus và vị đậm của hublon Willamette được lưu lại ở hương vị cuối. Thêm chút Centennial đem đến cho người dùng một sự trải nghiệm tuyệt vời.

Bia Indica IPA

Trên đây là một vài đặc điểm về nồng độ bia của những sản phẩm trên thị trường hiện nay. Cùng với những dòng bia tại Crafftbrew hy vọng sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm thú vị. 


>>> Nồng độ các loại bia nhập khẩu tại Việt Nam

craft beer
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

    Craftbrew.vn

    Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

    Are you over 18?