GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

Phong cách bia Việt Nam thay đổi qua các năm như thế nào?

Ngày:19/06/2020 lúc 17:25PM

Cuối tuần nhâm nhi ly bia cùng bạn bè, người thân cũng giúp chúng ta giải tỏa được phần nào căng thẳng, áp lực của công việc. Nhờ sự đa dạng về các thương hiệu bia mà người dùng dễ dàng lựa chọn cho mình một loại bia phù hợp với sở thích. Ngoài ra, với nét đặc trưng riêng trong khẩu vị, hương vị bia Việt Nam thường dễ dùng và được lựa chọn nhiều hơn.

Một số loại bia Việt Nam được yêu thích nhiều nhất

Lịch sử phát triển của ngành bia tại Việt Nam

Bia là một thức uống có nguồn gốc từ nước ngoài, cụ thể là Pháp, được du nhập vào nước ta từ những năm cuối của thế kỷ XIX. Với hương vị mới lạ, thị trường bia ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam và tiến tới cho ra đời nhiều thương hiệu bia trong nước. Loại bia đầu tiên được ra đời tại nước ta do một người Pháp xây dựng và sản xuất. Ngay lập tức, giới trung lưu đoán nhận sản phẩm đầu để thỏa mãn nhu cầu sành điệu trong mắt bạn bè ngày đó.

Nếu miền Bắc nổi tiếng với bia hơi thứ thiệt của Hà Nội thì ở miền Nam lại phát triển mạnh dòng bia 333 và bia Sài Gòn. Mặc dù, bia Việt Nam được chế biến dựa trên công thức, cách ủ của các nước châu Âu nhưng càng về sau, bia nước ta từng bước một phát triển hơn. Với sự kết hợp những hương vị quen thuộc đậm đà bản sắc dân tộc, bia Việt Nam ngày càng chứng mình được vị thế của mình trên thị trường.

Giá trị dinh dưỡng do bia mang lại

Bia không chỉ là thức uống mang tính chất giải khát mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cơ thể. Thực tế, bia có chứa một hàm lượng lớn vitamin B – complex (một loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể). Nguồn vitamin này được xem là rất dồi dào nhờ vào nguồn nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như ngũ cốc, men bia, lúa mạch, houblon, malt và các khoáng chất. Nhiều nghiên cứu cho thấy giá trị dinh dưỡng trong bia bằng 2/3 chất dinh dưỡng có trong sữa. 

Lượng vitamin B6 trong bia có giúp cơ thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, bia cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bài tiết tố tốt, tăng khoái cảm,v.v. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng bia vì trong bia có chứa nồng độ cồn và có phản ứng ngược lại với những lợi ích vốn có. 

Giá trị dinh dưỡng có trong bia

Thị trường bia Việt Nam và giá bán của từng loại

Thị trường bia Việt Nam ngày phát triển mạnh với nhiều loại bia ra đời. Chính vì thế thương hiệu bia của nước ta ngày càng được khách nước ngoài đánh giá cao với hương vị đặc trưng. Mặc dù, bia nước ngoài nhập khẩu khá nhiều nhưng bia Việt Nam vẫn đứng vững với lượng khách hàng đông đảo. 

Mặt khác, thị trường Việt kêu gọi, khuyến khích người Việt dùng hàng Việt nhằm thúc đẩy kinh tế nước nhà, vừa giảm tiền thuế nhập khẩu bia từ nước ngoài. Một số loại bia Việt Nam được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay gồm:

 • Bia lon Heineken: 1 thùng gồm 24 lon, mỗi lon có thể tích 330ml. 

Giá bán: khoảng 400.000 VNĐ.

 • Bia lon Saigon Lager: 1 thùng gồm 24 lon, mỗi lon có thể tích 330ml.

Giá bán: khoảng 230.000 VNĐ.

 • Bia lon Tiger: 1 thùng gồm 24 lon, mỗi lon có thể tích 330ml.

Giá bán: 330.000 VNĐ.

 • Bia lon 333: 1 thùng gồm 24 lon, mỗi lon có thể tích 330ml.

Giá bán: 240.000 VNĐ.

Bia tiger Việt Nam được nhiều người ưa chuộng

Ngoài bia lon thì còn có thể loại bia chai truyền thống như:

 • Bia chai Hà Nội: két gồm 20 chai, mỗi chai 330ml. 

Giá bán: 220.000 VNĐ (chưa tính cược vỏ).

 • Bia chai Sài Gòn xanh: két gồm 20 chai, mỗi chai 330ml.

Giá bán: 220.000 VNĐ (chưa tính cược vỏ).

 • Bia chai Heineken: ket 24 chai, mỗi chai 330ml.

Giá bán: 330.000 VNĐ (chưa tính cược vỏ).

Trên đây là những loại bia Việt Nam được sử dụng nhiều trong những năm qua. Với những hương vị riêng mang đậm vị ngon truyền thống, những loại bia này luôn giữ vững vị trí của mình trong lòng khách hàng. Hy vọng, với những thông tin craftbrewer.vn mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của bia cũng như giá bán của một số loại bia hiện nay.


>>> Điểm qua một số thông tin về thị trường bia Việt Nam những năm gần đây

craft beer
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

  Craftbrew.vn

  Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

  Are you over 18?