GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

Cách nhận biết rượu bia nhập khẩu chuẩn chất lượng

Ngày:19/06/2020 lúc 21:31PM

Rượu bia là thức uống quen thuộc trên những bàn tiệc hay trong các cuộc hội họp gặp gỡ. Việc nhập khẩu rượu bia ngoại không còn là điều mới mẻ mà sớm đã trở thành loại hình trải nghiệm thú vị của người dùng trong nước. Tuy nhiên, hiện tượng mua bán rượu bia nhập kém chất lượng đang là một vấn đề tồn tại khá nguy hiểm bởi nhiều hệ lụy liên quan đến sức khỏe. Làm thế nào để phân biệt rượu bia nhập khẩu xịn và hàng nhái? Hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Phân biệt rượu bia nhập khẩu với hàng nhái để không gây hệ lụy đến sức khỏe người uống.

Phân biệt bằng cách quan sát tem 

Thực tế, mỗi loại rượu bia nhập khẩu, điển hình như bia Mỹ, bia Hà Lan,… đều được gắn nhãn mác và tem riêng nhằm giúp khách hàng kiểm định chất lượng sản phẩm khi nhận về tay. Do đó, một trong những cách để phân biệt rượu bia nhập khẩu và hàng nhái là: 

Cho nước thấm lên tem

Nếu tem bị nhòe chữ thì đó là hàng nhái kém chất lượng. Rượu bia nhập khẩu chính hãng sẽ không xảy ra hiện tượng như vậy. 

Sử dụng bút dạ quang

Tô màu dạ quang lên phần trắng của tem. Thấy có phần chữ in chìm thì đó chính là hàng thật in tên thương hiệu, nếu không có thì đó là hàng nhái. Nếu không có bút, có thể thay thế bằng đèn huỳnh quang với cách làm tương tự.

Kiểm tra tem chứng nhận

Trên thân mỗi sản phẩm nhập khẩu thường có tem chứng nhận từ bộ công an. Những loại tem này có đặc điểm là rất khó để bóc ra. Ngược lại, hàng kém chất lượng sẽ rất dễ để bóc tem khỏi thân sản phẩm.

Cách đơn giản để kiểm tra rượu bia nhập khẩu chính hãng là quan sát nhãn tem.

Nhận biết qua vỏ chai

Rượu bia kém chất lượng sẽ sử dụng lại vỏ chai của những sản phẩm đã dùng. Nếu quan sát kĩ, khách hàng sẽ phát hiện được trên thân những vỏ chai này thường xuất hiện vết nứt, bụi bẩn và cũ kỹ. Đây là cách rất đơn giản cho người dùng kiểm tra chất lượng rượu bia trước khi mua về sử dụng. 

Lượng chất lỏng trong chai

Khá ít người biết rằng, kiểm tra lượng chất lỏng bên trong chai cũng là một cách để phân biệt rượu bia nhập khẩu chính hãng và hàng nhái. 

Thông thường, những dòng sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ hiện đại nên lượng rượu bên trong sẽ bằng nhau, không chênh lệch. Ngược lại, hàng kém chất lượng do được sản xuất bằng phương pháp thủ công nên sự đo đạc không chính xác bằng, lượng chất lỏng bên trong sẽ có sự chênh lệch tương đối. 

Màu sắc của bia rượu

Không phân biệt là bia ngoại hay bia Việt Nam, mỗi loại thức uống lên men này đều sở hữu một màu sắc riêng. Để mô phỏng được chính xác màu sắc giống như rượu bia thật là điều không thể đối với hàng nhái. 

Người dùng chỉ cần quan sát màu sắc rượu bia khi rót ra cốc để phân biệt đâu là sản phẩm chính hãng. Hàng nhái thường có màu sắc nhạt hơn, đậm hơn, váng hơn,… hoặc một đặc điểm tương tự chứ không giống hoàn toàn như rượu bia nhập khẩu thật. 

Màu sắc của bia rượu thật là điều mà hàng nhái không thể mô phỏng.

Kiểm tra bọt khí trong chai

Cách phân biệt này cũng rất đơn giản và nhanh gọn. Trước khi mở nắp, người dùng chỉ việc dốc ngược chai lại để quan sát bọt khí nổi lên bên trong. Bọt khí từ rượu bia thật có dạng nhỏ, mịn, thường bắt đầu từ xung quanh rồi nổi lên tới đỉnh.

Trong khi đó, rượu bia nhái có bọt khí to, kém mịn, lâu tan. Đặc biệt là sau khi hình thành sẽ nhanh chóng nổi lên theo chiều thẳng đứng.

Địa chỉ mua rượu bia nhập khẩu chính hãng

Nhiều khách hàng khi muốn trải nghiệm rượu bia ngoại thường băn khoăn về vấn đề mua bia nhập khẩu ở đâu, giá bia nhập khẩu, bia nhập khẩu ngon nhất là dòng bia nào… Đến với Craft Brew Beer Shop, những vấn đề của bạn sẽ nhanh chóng được chúng tôi giải quyết. 

Craft Shops là hệ thống cửa hàng uy tín chuyên phân phối sản phẩm rượu bia ngoại chính hãng. Cung cấp mức giá thành ưu đãi, đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình luôn hỗ trợ giới thiệu cho khách hàng loại rượu bia phù hợp và ngon nhất. Craft Shops là lựa chọn tin cậy của khách hàng với nhiều trong hoạt động trong nghề uy tín. Truy cập http://craftbrew.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trên đây là những cách phân biệt rượu bia nhập khẩu xịn và rượu bia kém chất lượng trên thị trường hiện nay. Để tránh không gây ra những hệ lụy liên quan đến sức khỏe và tài chính, người dùng nên cẩn trọng trước khi lựa chọn một loại rượu bia nhập khẩu bất kỳ. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho độc giả xem bài. 


>>> Tổng hợp chuỗi bia sành điệu Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ

craft beer
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

    Craftbrew.vn

    Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

    Are you over 18?