GIAO HÀNG MIỄN PHÍ CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VND!

Uống bia ướp lạnh đúng cách tạo nên vị đậm đà hơn

Ngày:20/06/2020 lúc 15:27PM

Uống bia lạnh chính là thói quen của người Việt chúng ta. Sau ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi được làm một ly bia mát lạnh là một sự sung sướng. Nhưng uống bia ướp lạnh như thế nào cho đúng để giữ đúng được hương vị của bia, ngoài ra còn giúp tạo nên, đẩy lên hương vị đậm đà hơn nữa của nó. 

Bia ướp lạnh là gì?

Bia ướp lạnh là gì?

Khái niệm bia ướp lạnh khá là đơn giản. Đây là một cách thức làm lạnh bia trước khi thưởng thức. Yếu tố được đánh giá khá là quan trọng khi trước khi thưởng thức một ly bia ngon chính là nhiệt độ. 

Trong bia có thành phần hoa bia, men bia, lúa mạch lên men có chứa nhiều CO2. Khi Co2 ở nhiệt độ lạnh được vào cơ thể sẽ được thải ngay ra ngoài và mang theo 1 phần nhiệt của cơ thể. Lý giải cho việc ta cảm thấy mát, sảng khoái khi uống bia. 

Bạn cảm giác khi uống bia lạnh có vị dịu nhẹ hơn so với uống bia nóng nên có thể làm tưởng rằng bia đó có nồng độ thấp. Cách nghĩ đó là sai lầm nhé. Khi bia được ướp lạnh nồng độ bia không thay đổi. Chính vì được ướp lạnh bia có vị nhẹ đi ( bớt gắt hơn bia nóng) và nó đẩy lên được hương thơm đậm đà quyến rũ của nó. 

Uống bia lạnh như thế nào để tạo nên hương vị đậm đà

Bia lạnh giúp đẩy lên hương vị đậm đà của men bia. Để bia lạnh chỉ cần cho vài viên đá hay chỉ cần cho vào tủ lạnh là được. Để có được bia lạnh đúng chuẩn các bạn cũng cần tìm hiểu cách ướp bia lạnh sao cho đúng để tạo nên được hương vị đậm đà. 

Cách ướp bia lạnh đúng cách để tạo nên hương vị đậm đà

Trước hết để ướp bia lạnh cho đúng chuẩn bạn cần phải biết đến nhiệt độ lý tưởng khi uống bia là bao nhiêu. Nhiều thợ nấu bia và các nhà nghiên cứu, thưởng thức loại đồ uống này cho rằng. Ở nhiệt độ 12 độ C là nhiệt độ ướp lạnh bia hoàn hảo để thưởng thức. 

Nhiệt độ quá cao sẽ làm Co2 có trong bia bị thoát ra ngoài, khiến bia dần có vị đắng và mất đi sự hấp dẫn của nó. Còn nếu quá lạnh sẽ lại khiến cho người uống mất đi cái cảm giác được thưởng thức hương vị thơm ngon từ hoa bia và men của bia. 

Tuy nhiên, đối với một số thợ nấu bia kỹ tính, khắt khe hơn thì tùy từng loại bia muốn thưởng thức ngon hơn, nó phải lạnh ở một nhiệt độ nhất định nào đó. Có thể còn thấp hơn 12 độ C. Nhưng nhiệt độ trung bình để thưởng thức bia ngon sẽ rơi vào khoảng 12 độ C. Các bạn nhớ lưu ý điều này nhé

Bia ướp lạnh có hư không?

Bia ướp lạnh có bị hư không? là một câu hỏi được khá nhiều bạn đặt ra. Bia ướp lạnh khi được bảo quản ở nhiệt độ ổn định, bia sẽ không hỏng. Sẽ có trường hợp bia hỏng, uống không còn cảm giác thích thú nữa, mặc dù cùng một loại bia, hãng bia. 

Tùy từng loại bia sẽ thưởng thức ngon hơn ở những nhiệt độ khác nhau

Nguyên nhân đó xảy ra là do bia đã được bạn để ở môi trường lạnh, sau đó đem ra ngoài môi trường có nhiệt độ cao hơn. Lúc này có thể khí Co2 đã được thoát ra ngoài, tiếp xúc với không khí làm bia bị biến chất, mất đi vị thơm ngon vốn có của nó. 

Ngoài ra có một lưu ý nho nhỏ rằng để thức thức bia ngon, các bạn chỉ nên ướp lạnh bia. Không nên uống bia cho đá. Bởi khi đá tan ra sẽ làm nhạt đi vị của bia. Mùi thơm, hương vị của bia sẽ không giữ được như bản chất vốn dĩ ban đầu của nó. 

Bia có rất nhiều hương vị ngày càng độc đáo hơn nhờ các thợ nấu bia đã liên tục sáng tạo ra. Để thưởng thức những hương vị bia ướp lạnh hấp dẫn các bạn có ghé qua Craftbrew.vn để có thể tìm hiểu thêm những hương vị bia độc đáo. 


>>> Bia ướp lạnh là gì? Bia ướp lạnh có bị hư không?

craft beer
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN

    Craftbrew.vn

    Here’s this age question thing. You could go ahead and answer.

    Are you over 18?